Kinh nghiệm ăn uống ở Quan Lạn rất quan trọng với những các bạn đến đây tour du lịch lần đầu. Tại nơi đây có rất nhiều đặc sản vùng biển độc đáo, đảm bảo ăn xong quên lối về. Cùng tìm hiểu bài viết sau để có kế hoạch tốt nhất cho tour du lịch của mình nhé.
Kinh nghiệm ăn uống ở Quan Lạn
Dịch vụ ăn uống ở Quan Lạn chưa được phát triển, do vậy hành khách nên đặt trước nếu không muốn bị đói. Bên cạnh đó nên đem theo đồ ăn sẵn cũng như nước bởi ở trên đảo không có nước ngọt.
Một số loại hải sản ở du lịch Quan Lạn nổi tiếng là sá sùng, tu hài, ngao, cù kì, bề bài… là những món đặc sản mà khách du lịch không thể bỏ qua khi đến đây.
các bạn nên vào những nhà hàng lớn ở du lịch Quan Lạn để thưởng thức hải sản khi đến đây, khi vừa được biết chính xác giá cả, lại được ngồi điều hòa mát. Không nên ăn uống tại những quán vỉa hè xung quanh để hạn chế nạn chặt chém giá cả
Tham khảo thêm: Quan Lạn
Những món ăn không nên bỏ qua khi tới tour Quan Lạn
Cầu Gai
Cầu Gai là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Việc chế biến mắm cầu gai rất phức tạp. Ngư dân chế biến xong thì cần sau 3-4 ngày mới có thể ăn được. Mắm cầu gai thường sệt, quánh, màu vàng nâu nhạt, mùi vị chua, ngậy béo, ăn rất lạ miệng.
Cầu Gai là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Việc chế biến mắm cầu gai rất phức tạp. Ngư dân chế biến xong thì cần sau 3-4 ngày mới có thể ăn được. Mắm cầu gai thường sệt, quánh, màu vàng nâu nhạt, mùi vị chua, ngậy béo, ăn rất lạ miệng.
Mực Khô tour Vân Đồn
Mực khô hay còn gọi là khô mực là một đặc sản ở nhiều vùng biển Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Mực khô tại vùng biển tour Vân Đồn có mùi vị thơm ngon đặc biệt khác với mực ở nhiều địa điểm.
Mực khô hay còn gọi là khô mực là một đặc sản ở nhiều vùng biển Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Mực khô tại vùng biển tour Vân Đồn có mùi vị thơm ngon đặc biệt khác với mực ở nhiều địa điểm.
Mực khô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ. Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là đặc sản tại một số vùng nhất là các vùng biển và được các bạn mang về như một món quà, đặc biệt là món mực một nắng (mực ải). Mực khô là món ưa chuộng của các quý ông trong những dịp nhậu đặc biệt khi dùng chung với bia.
Trên đây là những kinh nghiệm ăn uống ở Quan Lạn không nên bỏ qua hi vọng du khách sẽ nắm được thông tin tốt nhất cho chuyến dã ngoại của mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét