Ẳn hải sản ở Quan Lạn nổi tiếng khắp địa điểm nhờ chất lượng tươi ngon và mùi vị hết sức đặc trưng. Nếu chưa một lần được thưởng thức thì hãy note lại những món ăn dưới đây khi đến thăm hòn đảo xinh đẹp này nhé.
Ẳn hải sản ở Quan Lạn có những gì
Tu hài
Còn có tên gọi khác là ốc vòi voi, có hình dáng khá giống với các loài vỏ hai mảnh, nhưng tu hài vỏ mỏng hơn. Tu hài ở đảo du lịch Quan Lạn được nuôi hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, nhờ vậy thịt chắc, ngọt, giàu chất dinh dưỡng và muối khoáng. Món ăn ngon nhất từ loại hải sản này là tu hài nướng mỡ hành. Đầu bếp phải ngâm tu hài trong nước nóng già vài phút rồi mới tách vỏ và sơ chế cho sạch. Sau đấy rắc lên trên thân tu hài hành khô và tỏi đã phi thơm, rưới dầu, thêm hành hoa, mắm, tiêu rồi xếp lên vỉ nướng. Thời gian nướng chỉ chừng 1, 2 phút để thịt tu hài chín nhờ sức nóng của miếng vỏ mà không bị dai hay xém cạnh. Người ăn dùng đũa gắp miếng tu hài ra, chấm cùng muối tiêu chanh để thưởng thức vị biển đậm đà mà ngọt lịm, giòn dai rất độc đáo.
Khám phá thêm: xe Đức Vinh
Sá sùng
Sá sùng là một loài hải sản quý hiếm và cũng cực kỳ nổi tiếng ở Quan Lạn. Hình dạng sá sùng ngọ nguậy khá giống con giun, nhưng kích thước lớn và dài hơn giun. Nhìn ghê rợn vậy thôi nhưng nếu khách du lịch đã thử ăn một lần thì chắc chắn sẽ ghiền ngay. Đến tour Quan Lạn bạn không chỉ được thưởng thức sá sùng mà còn được xem tận mắt cách bắt sá sùng. Sá sùng trên tour Quan Lạn được xào lên cùng với tỏi và rau muống, xào chua ngọt ăn ngon tuyệt, thịt mềm mềm ngọt ngọt làm say lòng khách tham quan. Hay món sá sùng khô rang chấm tương ớt cũng là món ăn lấy lòng những khách du lịch nhậu. Không chỉ là món ăn ngon, sá sùng cũng được coi như là một vị thuốc cực tốt cho nam giới.
Với những thông tin về ăn hải sản ở Quan Lạn có những gì thì chắc hẳn hành khách sẽ có được cẩm nang đầy đủ cho chuyến du hí gần tới của bản thân.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét